Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Herpes sinh dục có ảnh hưởng tính mạng không?

Câu hỏi:Chào bác sỹ, năm nay tôi 27 tuổi, dạo gần đây trên vùng sinh dục của tôi có xuất hiện dấu hiệu lạ và tôi có tìm hiểu thông tin mạng thì dự đoán khả năng mình mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Bác sỹ có thể cho biết mụn rộp sinh dục có nguy hiểm gì không? (Minh Vũ – Hà Nam).


bệnh này có nguy hiểm không thưa Bác sĩ


Trả lời:

Chào bạn Minh Vũ!

Mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và có khả năng lây nhiễm rất cao. Bạn có thể xác định mình có nguy cơ mắc bệnh này hay không thông qua những nguyên nhân như:

- Quan hệ tình dục với người bị bệnh: Nếu bạn quan hệ tình dục với nhiều người hoặc quan hệ tình dục với người bị bệnh mà không sử dụng bao cao su thì khả năng lây nhiễm khuẩn bệnh là rất cao.

- Truyền máu: Khi người bệnh mắc mụn rộp sinh dục mà không biết (mụn rộp sinh dục ủ bệnh từ 1-9 tháng) rồi truyền máu cho người khác cũng là nguyên nhân gây mụn sinh dục.

- Tiếp xúc với vết thương hở: Khi bạn có vết thương hở mà không được vệ sinh và xử lý đúng cách thì virus gây bệnh rất dễ xâm nhập vào các vết thương ấy và sinh ra mụn rộp sinh dục.

- Sử dụng chung đồ cá nhân: Nếu bạn sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn rửa mặt,… thì nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

- Lây truyền từ mẹ sang con: Mẹ mang thai mắc mụn rộp sinh dục thì con sinh ra sẽ bị bệnh di truyền.

Đọc thêm: Bệnh sùi gà ở nữ và nguyên nhân gây bệnh

Minh Vũ thân mến!

Mụn rộp sinh dục là “thách thức” lớn đối với cả nam và nữ vì những hậu quả và biến chứng nó để lại. Trong đó phải kể đến những biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn ở nam giới và viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung đối với nữ giới. Nó không những ảnh hưởng lớn tới tâm lý, hứng thú sinh hoạt vợ chồng, sức để kháng, khiến cơ thể suy nhược mà còn có thể dẫn đến hiện tượng hiếm muộn hoặc vô sinh.

Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, mụn rộp sinh dục không những để lại hậu quả là di truyền từ mẹ sang con mà còn có thể khiến con có vấn đề về thần kinh, thậm chí là tử vong.

Nếu Minh Vũ phát hiện mình bị mụn rộp sinh dục thì bạn và người bạn tình của bạn cần được kiểm tra và chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc.

Chúc Minh Vũ có quyết định sáng suốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân!
Nguồn bài viết: phòng khám á châu


EmoticonEmoticon